Nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt khi ăn nhiều chất béo bão hòa

0

Có quá nhiều chất béo trong khẩu phần ăn đặc biệt là chất béo bão hòa có thể là nguyên nhân gây bệnh ung thư tuyến tiền liệt – kết luận rút ra từ nghiên cứu tại Đại học bắc Carolina (Mỹ)

Tác hại của chất béo bão hòa

Theo Science World Report, chế độ ăn như vậy có nhiều sản phẩm mỡ và thịt. Có 1.854 đàn ông mới bị chẩn đoán ung thư tuyến tiền liệt tham gia vào cuộc nghiên cứu này, trong đó có 321 người bị ung thư ác tính. Những người tham gia đều trả lời về chế độ ăn, lối sống, độ tuổi, dân tộc và nghề nghiệp. Các chuyên gia đã xác định số lượng mỡ bão hòa, các a xít béo không bão hòa mono và poly trong khẩu phần ăn của họ.

chat beo bao hoa

Các nhà nghiên cứu nhận thấy những người bị ung thư tuyến tiền liệt ác tính hằng ngày đều thu nhận nhiều cholesterol và calo từ mỡ, dùng nhiều mỡ bão hòa hơn và ít a xít béo không bão hòa poly hơn so với những người không bị ung thư ác tính. Công trình nghiên cứu cũng cho thấy nguy cơ do các chất béo bão hòa và cholesterol gây ra cao hơn ở những người không dùng thuốc trị mỡ máu statin.

Theo Reuters, công trình nghiên cứu cũng cho thấy mối liên hệ giữa ung thư tuyến tiền liệt ác tính và chế độ ăn nhiều chất béo bão hòa là phổ biến ở những người Mỹ gốc châu Âu hơn là nhưng người Mỹ gốc Phi. Theo Hiệp hội Ung thư Mỹ, cứ 7 đàn ông Mỹ thì có 1 người có nguy cơ đối mặt với bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Nói chung chất béo bão hòa và cholesterol là những chất béo không có lợi, cũng là nguyên nhân dẫn đến bệnh tim và ung thư. Những chất béo này có trong các sản phẩm từ động vật như kem tách từ sữa, bơ, mỡ lợn… và cả một số dầu thực vật bị hydro hóa.

Dầu thực vật trong quá trình gia nhiệt sẽ bị biến đổi thành phần, chuyển sang dạng a xít béo gây độc cho cơ thể. Vì vậy, trong quá trình chế biến thức ăn, chúng ta không nên đun dầu ở nhiệt độ cao và tránh dùng các loại thức ăn có chứa chất béo bão hòa, cholesterol.

Làm gì để giảm mỡ máu

Để giảm mỡ máu, tránh các tách động không tốt đến sức khỏe và các nguy cơ về bệnh tim mạch, bạn nên hạn chế chất béo bão hòa trong khẩu phần ăn, bổ sung rau xanh và hoa quả, có chế độ vận động hợp lý.

toi den dong a

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng 1 – 2 củ tỏi đen mỗi ngày. Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh tỏi đen có tác dụng giảm mỡ máu hiệu quả.

Để biết thêm chi tiết về tỏi đen và công dụng, vui lòng truy cập website: Toikimcuong.vn hoặc liên hệ hotline: 1900 1756 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Leave A Reply