Mỡ máu cao – nguy cơ gây đột quỵ não

0

Tỉ lệ người bị tai biến mạch máu não hay đột quỵ não do nguyên nhân mỡ máu cao ngày càng gia tăng. Vậy mỡ máu cao nguy hiểm như thế nào? Tại sao mỡ máu cao có thể dẫn đến tai biến mạch máu não?

Thế nào là tai biến mạch máu não

Đột quỵ não hay tai biến mạch máu não, xảy ra khi việc cung cấp máu lên một phần bộ não bị đột ngột ngừng trệ. Khi điều này xảy ra, các tế bào não bị thiếu oxy và bắt đầu chết. Khi các tế bào não chết, các khả năng xảy ra là người bị đột quỵ não sẽ bị liệt nửa người, mất trí nhớ, mất kiểm soát một phần cơ thể hoặc có thể tử vong. Đột quỵ não đã và đang trở thành vấn đề quan trọng của y học.

Theo thống kê của Hội Phòng chống tai biến mạch máu não Việt Nam, hàng năm có khoảng 200.000 người Việt Nam bị đột quỵ não do biến chứng của mỡ máu cao thường xuyên, trong đó 50% bị tử vong hoặc chấp nhận cuộc sống tàn phế suốt đời, một nửa còn lại của tăng mỡ máu không bao giờ khỏe mạnh như khi chưa bị tăng mỡ máu. Một thống kê khác của Viện Dinh dưỡng Việt Nam, có đến 29% người trưởng thành Việt Nam bị mỡ máu tăng cao (tỉ lệ này dân thành thị chiếm 44,3%), tức là cứ gần 3 người, có một người máu mỡ cao.

mo mau gay xo vua dong mach

Mỡ máu cao – nguyên nhân dẫn đến đột quỵ não

Mỡ máu cao kéo dài sẽ gây xơ vữa động mạch, nhất là động mạch nuôi não, động mạch nuôi tim (động mạch vành). Xơ vữa động mạch là tình trạng mạch máu bị xơ cứng, kém đàn hồi do những mảng xơ vữa làm lòng mạch dần dần hẹp lại, ngăn cản dòng máu đi nuôi các cơ quan trong cơ thể nhất là não, tim, thận hoặc có thể tạo điều kiện cho một số thành phần hữu hình của máu bám vào mảng xơ vữa làm cho lòng động mạch càng hẹp và càng dễ bị tắc nghẽn, thậm chí mảng xơ vữa bị bong ra đi theo dòng máu và bị ngưng lại nơi dòng máu nhỏ, từ đó gây ra nhiều biến chứng tim mạch nguy hiểm nhất là đột quỵ não, nhồi máu cơ tim. Nếu không kịp thời cấp cứu có thể tử vong hoặc nếu qua khỏi cơn nguy kịch (tai biến mạch máu não) sẽ để lại di chứng nặng nề (liệt, rối loạn tâm thần…).

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn – thuốc cấp cứu đột quỵ não

An cung ngưu hoàng hoàn Bắc Kinh Đồng Nhân Đường là bài thuốc cổ truyền từ Trung Hoa, do Đồng Nhân Đường Bắc Kinh nghiên cứu sản xuất. Tại Việt Nam, công ty Dược phẩm Đông Á là đơn vị phân phối độc quyền.

Đây là phương thuốc cổ truyền được 8 đời hoàng đế nhà Thanh sử dụng và được liệt kê danh sách vào thuốc tiến cung. An cung ngưu hoàng hoàn được bài chế từ 12 vị thuốc như: thủy ngưu giác, xạ hương, trân châu, chu sa, hùng hoàng, hoàng liên…. Đặc biệt trong 12 vị thuốc này, Đồng Nhân Đường sử dụng xạ hương là phương thuốc hoàn toàn tự nhiên – một loại dược liệu rất quan trọng quyết định nên chất lượng của bài thuốc. Tại Trung Quốc, Đồng Nhân Đường Bắc Kinh là đơn vị duy nhất được cấp phép khai thác xạ hương tự nhiên.

an cung nguu hoang hoan dong nhan duong 7

An cung ngưu hoàng hoàn là bài thuốc có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, trấn kinh, khai khiếu…dùng trong cấp cứu điều trị đột quỵ não thể bế chứng.  Với điều kiện là bệnh có triệu chứng cụ thể, phải là do tính nhiệt (nóng quá gây ra hôn mê), nếu không thì hoàn toàn không có tác dụng. Khái niệm hôn mê do nhiệt ở đây được hiểu là khi hôn mê, hơi thở, tiếng nói hoặc tiếng ngáy của người bệnh đều có cảm giác nặng nề, thô ráp, sắc mặt chuyển sang màu đỏ, nhiệt độ cơ thể tăng cao, hoặc ít nhất là thân nhiệt không bị hạ thấp, lưỡi chuyển màu đỏ, người bồn chồn bất an, toàn bộ cơ thể thuộc về diện nóng sốt, sinh nhiệt. Xem thêm: tác dụng của an cung ngưu hoàng hoàn

Nếu người bệnh hạ huyết áp, thân thể lạnh thì không được phép sử dụng.

Xem thêm: Cách dùng an cung ngưu hoàng hoàn

Chi tiết về sản phẩm vui lòng truy cập website: Ancung.net hoặc liên hệ hotline: 19001756 để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

Leave A Reply