Giảm mỡ máu bằng vỏ bưởi có hiệu quả?

0

Cách giảm mỡ máu bằng vỏ bưởi có hiệu quả hay không? Tác dụng của vỏ bưởi như thế nào đối với người bị mỡ máu cao?

Tác dụng của vỏ bưởi

Trong tinh dầu vỏ quả có 26% xitrala và este. Trong vỏ quả bưởi chứa pectin, naringin, các men peroxydaza, amylaza, đường ramnoza, vitamin A, C, hesperidin.. nên nhiều có công dụng với sức khỏe. Đặc biệt vỏ bưởi có chứa lượng lớn tinh dầu và 2,5-3,2% flavonoid neohesperidin giúp chống oxi hóa tốt. Chất flavonoid trong vỏ bưởi còn giúp bảo vệ tế bào gan, lợi mật, giúp bền thành mạch. Công dụng rất tốt cho những người bị gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ…

giam mo mau bang vo buoi

Cách giảm mỡ máu bằng vỏ bưởi

Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí Hóa học Nông nghiệp và Thực phẩm, nghiên cứu thực hiện trên 57 người bệnh cho thấy: nhóm người thêm bưởi vào khẩu phần ăn hàng ngày đã giảm đáng kể lượng cholesterol và chất béo hiệu quả, nhóm còn lại không dùng thì lượng cholesteron không có dấu hiệu giảm xuống.

Với công dụng rất tốt cho người bệnh mỡ máu từ vỏ bưởi vì vậy người bệnh không nên bỏ phí vị thuốc này. Tuy nhiên, bên cạnh sử dụng vỏ bưởi trị máu nhiễm mỡ, người bệnh vẫn cần thiết phải điều chỉnh chế độ ăn uống của mình cho khoa học, hạn chế chất béo và muối, không sử dụng chất kích thích, rượu bia. Vận động thể dục thường xuyên là việc làm rất cần thiết để tăng cường sức đề kháng. Ngoài ra, người bệnh máu nhiễm mỡ tuyệt đối không được quên việc khám sức khỏe định kỳ theo dõi chỉ số mỡ trong máu và tầm soát những nguy cơ biến chứng do bệnh máu nhiễm mỡ gây ra và điều trị hiệu quả.

giam mo mau bang vo buoi

Để sử dụng vỏ bưởi là cách hạ mỡ máu, người bệnh có thể áp dụng các cách sau:

– Lấy vỏ bưởi tươi, thái lát rồi phơi khô hoặc sao vàng lên, hàng ngày hãm hoặc nấu 50g vỏ bưởi lấy nước uống thay nước lọc rất hiệu quả.

– Có thể bổ sung tinh dầu vỏ bưởi bằng cách uống rượu ngâm vỏ bưởi, tuy nhiên chỉ nên uống với lượng vừa phải chừng 20ml/ngày.

– Làm mứt vỏ bưởi cũng là cách hiệu quả, ăn vừa ngon lại hạ mỡ máu.

Từ khóa tìm kiếm liên quan: giảm mỡ máu bằng vỏ bưởi, vỏ bưởi chữa máu nhiễm mỡ, vỏ bưởi chữa mỡ máu, vỏ bưởi chữa mỡ máu cao, vỏ bưởi giảm mỡ máu, vỏ bưởi trị máu nhiễm mỡ, vỏ bưởi trị mỡ trong máu

Leave A Reply