Biểu hiện thường gặp của bệnh mỡ máu cao

0

Bệnh mỡ máu cao thường có diễn biến âm thầm, khó phát hiện cho đến khi dẫn đến những biến chứng khác liên quan đến bệnh tim mạch, cao huyết áp,… Dưới đây. Hamomau.com xin chia sẻ một số biểu hiện thường gặp của bệnh mỡ máu cao, giúp bạn phát hiện và điều trị bệnh kịp thời.

Biểu hiện của bệnh mỡ máu cao

– Có những cơn đau thắt ngực không thường xuyên, thời gian ngắn, tự mất không cần điều trị nhưng lại có thể tái diễn bất cứ lúc nào. Hoặc có cảm giác khó chịu vùng ngực như bị đè nặng, bóp nghẹt, đầy tức, kéo dài từ vài phút đến vài chục phút. Cơn đau thường xuất hiện khi gắng sức và giảm khi nghỉ, khó thở có thể kèm hoặc không kèm với tức ngực, có thể đau hoặc tức lan ra 1 hay 2 bên cánh tay, hướng ra sau lưng, lên cổ, hàm, thậm chí ở vùng dạ dày.

bieu hien cua mo mau cao 1
– Có dấu hiệu bất thường như: vã mồ hôi tự nhiên; buồn nôn đau đầu, choáng hoa mắt bứt rứt trong người; thở ngắn hồi hộp, cơ thể phì mập nhưng sức lao động lại giảm sút; cơ thể thường xuyên mệt mỏi.
– Một số trường hợp có ban vàng dưới da: Da có những nốt phồng nhỏ bề mặt bóng loáng, màu vàng, mọc nhiều trên da mắt, khuỷu tay, bắp đùi, gót chân, lưng, ngực… to bằng đầu ngón tay, màu vàng nhạt, không đau, không ngứa.
Khi có dấu hiệu nghi ngờ bị bệnh mỡ máu cần đi xét nghiệm các thành phần lipid để chẩn đoán xác định, với các kết quả:
– Tăng Cholesterol toàn phần
– Tăng LDL-Cholesterol
– Tăng Triglyceride
– Giảm HDL-Cholesterol.

bieu hien cua mo mau cao 1

Leave A Reply